top of page

 LASER & TECHNOLOGY

 AT KRITTAYA CLINIC

คือ เทคโนโลยีการรักษาด้วยเครื่อง Ultheraที่ใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) และแมนยำโดยส่งพลังงานขนาดเล็กๆ จำนวนมากลงไปยังผิวหนังชั้นลึก (Selective delivery of acoustic energy) Ultheraเป็นนวัตกรรม หนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการดึงหน้า ณ ระดับความลึกที่ชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน โดยไม่ต้องศัลยกรรม และลดริ้วรอยล่องลึก

เลเซอร์สุดล้ำที่จะนำมาใช้จัดการกับปัญหา หลุมสิว และ รอยแผลเป็น แบบเห็นผล ด้วย ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการรักษาแบบ 3 IN 1 นอกจากจะแก้ปัญหาเรื่อง หลุมสิว หลุมแผล เป็น แล้ว ยังกระตุ้นคอลลาเจนเพื่อใบหน้าที่สดใส ส่งผลในเรื่องของการ ยกกระชับผิว ลดเลือน ริ้วรอย ได้อีกด้วย

เป็นการทำงานร่วมกันของคลื่นวิทยุ bi-polar radiofrequency และแสงอินฟราเรด (IR) จะทำให้เกิดความร้อนที่เหมาะสมในชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง กระตุ้นให้คอลลาเจนหดตัว ยกกระชับผิว ลดปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยที่ใบหน้าและลำคอ เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องการผ่าตัด ซึ่งจะเห็นผลการรักษาค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนครั้งการรักษา

เป็นเครื่องเลเซอร์ประเภท Q-Switched Nd:YAG ซึ่งใช้เทคโนโลยีชนิดพิเศษที่เป็น ลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท LASEROPTEK ทำให้ลดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการรักษาด้วย Q-Switched Nd:YAG Laser แบบเดิมๆ ทั้งยังมีเทคโนโลยี Fractional โดยใช้ DOE Lens ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาฝ้า และความผิดปกติของเม็ดสีชั้นลึกโดยที่ผลข้างเคียงน้อยกว่า วิธียิงแบบปกติ

เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร ซึ่งอยู่ในช่วงคลื่นของแสงอินฟราเรด ได้มีการพัฒนาให้มีช่วงคลื่นที่ยาวขึ้นจึงเรียกว่า long pulsed ซึ่งให้ผลการรักษาดีในคนที่ผิวคล้ำ จะมีการ ดูดซับพลังงานโดยผิวชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) น้อย พลังงานแสงจะผ่านลงไปในผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) และถูกดูดซับโดยน้ำและฮีโมโกบิน (Hemoglobin)

คือ เครื่องมือที่ผลิตแสงที่มีความยาวช่วงคลื่น 10,600 nm. ซึ่งเกิดจากการขยายพลังงาน โดยการกระตุ้นก๊าซ CO2 ให้คลายพลังงานออกมาในรูปแสง ใช้รักษาเนื้องอกทุกชนิด เช่น เนื้องอกของท่อเหงื่อ (สิวหิน , Syringoma) , ต่อมไขมันโต (Sebaceous Gland Hyperplasia) , กระเนื้อ (Seborrhiec Keratosis) , ไฝ (Nevus) , หูด (Wart) , ขี้แมลงวัน (Lentigene) , สิวข้าวสาร (Milia) และ สิวอุดตัน 

นวัตกรรมในการรักษาผิวด้วยเลเซอร์ที่ช่วยให้ดูอ่อนวัยลง การรักษาด้วยวิธีนี้ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่าแฟรคชันนัล โฟโตเธอร์โมไลซิส (fractional photothermolysis) ซึ่งรักษาผิวทีละส่วนโดยไม่มีการรบกวนเนื้อเยื่อที่อยู่รอบๆ เนื่องจากเลเซอร์สามารถแทรกลงไปยังเนื้อเยื่อผิวหนังชั้นแท้ (dermis) 

คือ โปรแกรมที่ใช้พลังงานแสงความเข้มสูง (IPL) ใช้ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง และรักษารอยที่เกิดจากแสงแดดทำร้ายและทำลายเซลล์ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย รูขุมขนที่กว้างจะกระชับเล็กลงปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ ผิวขาวใสขึ้น โดยไม่ทำให้ผิวหนังบาดเจ็บและไม่ต้องพักฟื้น

คือ วิทยาการของการนำเทคโนโลยีของคลื่นความถี่วิทยุในช่วงความถี่ประมาณ 0.5 MHz (เมกะเฮริตซ์) ผ่านเข้าสู่ร่างกายซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนรูปพลังงานในร่างกาย ทำให้มีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3°C – 5°C โดยมีหัวอิเล็กโทรด 2 ชนิดที่ใช้ทำการรักษา ชนิดแรกคือ Capacitive Electrode (CET) ใช้สำหรับเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลือง รวมทั้งเพิ่มการเผาผลาญไขมัน สลายไขมันใต้ผิวหนัง ส่วนชนิดที่ 2 คือ Resistive Electrode (RET) ใช้สำหรับกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองเฉพาะจุด และเผาผลาญไขมันระดับลึก 

เป็นการรักษาโดยการฉีดแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เข้าไปช่วย สลายไขมัน เฉพาะที่ ลดเซลลูไลท์ และ ลดรอยแตกลาย ซึ่งแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ที่ใช้เป็นชนิดเดียวกับที่ร่างกายผลิตออกมาแล้วขับออกทางการหายใจ หรือเป็นเหมือนแก๊สที่อยู่ในน้ำอัดลมที่เราดื่มเข้าไป จึงไม่มีอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด 

Please reload

bottom of page